- Các cơ sở sản xuất phải được xây dựng cách xa khu vực có nguy cơ gây ô nhiễm; có sự tách biệt giữa khu vực sản xuất, khu vực kho và khu vực bán hàng.
- Sử dụng bao bì thực phẩm phải sạch sẽ, an toàn, ghi nhãn sản phẩm đầy đủ theo quy định của pháp luật;
- Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu phải đảm bảo điều kiện vệ sinh nơi bán sản phẩm, cần bảo quản bánh nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh trực tiếp dưới ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi lạ; tuyệt đối không được bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc;
- Trong dịp tết Trung thu, người tiêu dùng nên mua bánh Trung thu ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh, kiểm tra kỹ nhãn hiệu, ngày sản xuất và hạn sử dụng, không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.
- Bên cạnh đó, người tiêu dùng khi sử dụng bánh trung thu cũng cần quan sát màu sắc bên trong, mùi vị đặc trưng của bánh. Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường, người tiêu dùng nên báo với cơ quan y tế nơi gần nhất để đề phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra.