Ngày 10/07/2024 00:00:00

Xã Tế Lợi thực hiện Chuyển Đối Số

Truyền thông trên Internet và các trang mạng xã hội ngày càng có vai trò quan trọng và tầm ảnh hưởng lớn trong đời sống xã hội. Tế lợi là 1 trong 4 xã của Huyện Nông Cống được huyện dịnh hướng xây dựng xã đạt chuẩn chuyển đổi số trên địa bàn huyện Nông Cống. Chính vì thế Thời gian qua , xã Tế lợi đã đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trên địa bàn. Xã đã đầu tư, nâng cấp, hệ thống mạng nội bộ, đảm bảo an ninh thông tin, đáp ứng nhu cầu công việc chuyên môn và phục vụ người dân. Toàn bộ thông tin về thủ tục hành chính, cũng như việc giải quyết thủ tục hành chính đều được thực hiện trên môi trường mạng, đã hoàn thiện lắp đặt hệ thống mạng internet và wifi giúp cán bộ ,công chức, bà con nhân dân truy cập thông tin, tài liệu phục vụ hội nghị mà ko cần giấy tờ, lắp đặt phòng họp trực tuyến. 100% cán bộ công chức, viên chức sử lý thủ tục hành chính , văn bản đến và đi trên môi trường mạng, giải quyết các khiếu nại nhanh chóng, xử lý, luân chuyển theo đúng quy định và hiệu quả cao . Không còn vấn đề tồn đọng hồ sơ.

Tại các nhà văn hóa thôn đã được trang bị lắp đặt mạng cục bộ, camera an ninh được lắp trên các trục đường làng, ngõ xóm thuận tiện cho việc giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Có đến 90% phần người dân lắp đặt mạng internen, 80% người dân sử dụng điện thoại thông minh và công nghệ số để thanh toán các hóa đơn điện tử, tiêu dùng thông qua các app như: thanh toán tiền điện, hóa đơn nước, chuyển tiền, mua bán hàng tiêu dùng.... Thông qua chuyển đổi số tại các thôn, làng, xã Tế Lợi đã thành lập các tổ công nghệ số cộng đồng, hướng dẫn bà con nhân dân thành lập các nhóm zalo, facebook dùng cho các đoàn thể, chi hội nên việc tiếp nhận thông tin, các văn bản chỉ đạo, điều hành từ các cấp chính quyền đến với người dân được triển khai nhanh chóng , tiết kiệm, chi phí thời gian đi lại.

Ngọc Linh

Xã Tế Lợi thực hiện Chuyển Đối Số

Đăng lúc: 10/07/2024 00:00:00 (GMT+7)

Ngọc Linh